Hướng dẫn cách chọn các loại yên xe đạp chuẩn nhất

Các loại yên xe đạp

Khi chúng ta sử dụng xe đạp, yên xe là một phần không thể không để ý đến. Để bạn có thể đạp se được lâu mà không bị đau xương chậu thì bạn cần lựa chọn yên xe thật phù hợp. Chọn như thế nào thì hãy cùng Cửa Hàng Xe Đạp theo dõi bài viết Hướng dẫn cách chọn các loại yên sau xe đạp chuẩn nhất ngay nhé.

Tại sao cần chọn yên xe phù hợp khi đi xe đạp

Yên xe đạp là một trong các phòng ban đặc biệt quyết định tư thế của bạn khi đạp xe. Yên xe đạp có không hề ít kiểu dáng, chất liệu, kích thước khác nhau để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Một chiếc yên xe đạp thích hợp có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe, làm giảm những chấn thương không đáng có ở vùng đáy chậu và cột sống. Bên cạnh đó, yên xe đạp ảnh hưởng lên tư thế ngồi hỗ trợ bạn vận hành chiếc xe tốt hơnđem lại đạt kết quả tốt nhất khi sử dụng nhiều hơn.

Các loại yên xe đạp
Tại sao cần chọn yên xe phù hợp khi đi xe đạp

Xem thêm Xe đạp Fornix của nước nào? Sử dụng có tốt không?

Những điều cần chú ý khi chọn yên xe đạp thể thao

Chọn yên xe dạng không rãnh hay có rãnh

Các loại yên xe đạp
Yên xe đạp dạng không rãnh , cắt rãnh một phần và cắt rãnh tất cả

Trong trường hợp bạn đã biết về nó hãy để tôi nói với bạn. Một lựa chọn cực kì quan trọng khi chọn lựa một yên có thể lưu thông đến phần đáy quần của bạn. Ngày nay bạn có thể đặt một yên xe với chiều rộng đo chuẩn xác và có chiều rộng thực tế không sản sinh ra liên hệ xương tốt nhưng đừng bao giờ kết thúc ở đó.

“Perineum” là thuật ngữ để chỉ vùng giữa của hậu môn và bìu âm hộ của bạn còn được nhắc đên là “da gouch” trong tiếng Ý. Nếu như bạn muốn xương chậu của mình không chịu bất kỳ một ảnh hưởng nào hết.

Để làm như vậy , một yên xe có một đáy được cắt một rãnh ở giữa hoặc cắt hầu như toàn bộ rãnh giữa yên chỉ để lại một tí dùng cho xương cụt. Điều này đảm bảo rằng các mô mềm của bạn sẽ có thể thả nổi an toàn hơn trong đường cắt hoặc rãnh .

Yên cắt rãnh

Nói chung phụ nữ sẽ luôn yêu cầu một đường cắt với rãnh rộng hơn và thoải mái hơn người đàn ông. Tuy vậy không có lý do gì mà một người đàn ông lại không thể sử dụng yên của một người phụ nữ và ngược lại .

Nếu yên của bạn bị cắt rãnh, phải cam kết bạn có thể chọn yên với chiều rộng chính xác. Việc dùng thêm 20mm và 30mm chỉ là một điểm bắt đầu. Bạn có thể phải đi rộng hơn nhất là những người ngồi thẳng hơn. Nếu bạn nghiêng về phía trước và ngồi trên khoang kém hơn bạn có thể phải đi hẹp hơn .

Vị trí yên xe của bạn (chiều cao, đặt lại hoặc góc) không chính xác. Bạn có thể phải học các ngồi trên xe đạp khác với bạn bây giờ. Đây là topic hoàn toàn khác được nói đến .

Mua yên xe đạp có kích thước hợp lý với xương chậu

Thông thường, các xe đạp thường đi kèm một yên xe với kích thước được tính toán phù hợp với người dùng đặc trưng. Tuy nhiên theo thực tếmỗi người lại có hệ xương chậu khác nhaudo đó khi ngồi lên cùng một chiếc yên xe đạp bạn sẽ không hề có cảm giác giống nhau.

Khi mua yên xe đạp là bạn đã nhắm tới việc mua được những chiếc yên xe có chất lượng tốt và hợp lý với bản thân. Chính vì thế, khi mua yên xe đạp thể thao luôn nhớ ngồi thử để độ rộng của yên xe có thể đỡ và giúp đỡ vùng xương chậu một cách tốt nhất.

Chú ý tới các vấn đề tiếp xúc tới cơ thể

Không chỉ thích hợp với độ rộng của yên xe với xương chậu, mà các chi tiết tiếp xúc giữa yên xe với cơ thể cũng cần có được độ mềm đủ tốt. Những điểm tiếp xúc cơ thể của yên xe đạp thể thao cần bảo đảm không quá nhọn hoặc cứng quá.

Các loại yên xe đạp
Chú ý tới các vấn đề tiếp xúc tới cơ thể

Đệm yên

Khi nói đến đệm yên, nhiều hơn không nhất thiết sẽ tốt hơn. Khi bạn ngồi trên một yên xe , xương chậu của bạn sẽ thụt vào trong đệm. Nếu như đệm này dày thì có những vết lõm hơn. Nếu nó thụt vào gần xương có thể dẫn đến việc bạn cảm thấy những áp lực cao hơn các mô mềm ở đáy xương chậu.

Bên cạnh đó, với một yên xe với đệm dày hơn sẽ mặc nhanh hơn khi đệm trở thành nén theo thời gian. Cảm xúc mềm mại hơn mà bạn thích khi lần thứ nhất bạn mua yên sẽ bị giảm đi dần theo thời gian .

Chúng tôi hoàn toàn có thể so sánh đệm yên của bạn với một chiếc giày chạy bộ. Khi bạn đi bộ hay chạy trong một chiếc giày , đế giày cũng sẽ xẹp và đánh mất độ phồng từ từ dựa trên cách mà bạn chạy. Giống như chiếc yên của bạn yên của bạn sẽ bị điều chỉnh cấu trúc theo thời gian .

Do vậy nên đi với yên ít đệm hơn và càng khó càng tốt . Yên xe có nghĩa giữ bạn ở một vị trí chính xác , nó hoàn toàn không phải những chiếc ghế dài. Sau đấy hãy mua một cặp quần sooc khi đi xe đạp với độ dày đệm để sở hữu độ đệm hợp lý mà bạn đang tìm kiếm .

Một số sai lầm khi chọn yên xe đạp thể thao

Ngồi thử yên xe đạp Nhật bãi trước khi mua

Một chiếc yên xe đạp Nhật bãi có êm ái hay thích hợp với bạn hay không. Chẳng thể chỉ sử dụng tay để cảm nhận. Một vài kho xe đạp Nhật bãi cho phép bạn chạy thử xe vài vòng để tìm cho mình chiếc yên xe hợp lý.

Suy nghĩ yên xe đạp Nhật bãi càng êm thì đạp càng dễ chịu là một sai lầm

Mọi người thường suy nghĩ sẽ chọn lựa một chiếc yên xe đạp thật êm ái. Đây là một suy xét sai lầm. Một chiếc yên xe êm ái được chọn lựa từ kho xe đạp Nhật bãi nên khiến bạn thoải mái trong 20 phút đầu đạp xe. Tuy vậy khi đạp xe quá lâu, bạn sẽ phát hiện ra rằng những chiếc yên xe quá êm ái không thể nào nâng đỡ phần xương chậu bạn. Lâu dần tạo sức ép lên vùng xương chậu, khiến bạn cảm thấy bị đau khi đạp xe.

Xem thêm Top 7 mẫu xe đạp địa hình giá 2 triệu hot nhất

Để ý đến loại hình xe đạp của bạn trước khi chọn mua yên xe

Không phải loại xe đạp nào cũng dùng một loại yên xe giống nhau. chẳng hạn như như xe đạp đua thì sẽ cần một chiếc yên xe chọn từ kho xe đạp Nhật bãi với bề ngang hẹp. Để làm giảm ma sát trong lúc đạp xe của bạn. Những chiếc xe đạp MTB sẽ cần yên xe riêng phù hợp để hỗ trợ bạn dễ dàng chuyển đổi tư thế. Trong khi loại yên xe có miếng gel đệm trên bền mặt sẽ giúp bạn giảm cảm xúc không thoải mái khi đạp xe đường dài.

Chọn yên xe theo giới tính

Giới tính cũng là một trong các nhân tố quyết định bạn nên chọn lựa loại yên xe đạp như thế nào. Nguyên nhân là vì cấu tạo cơ thể của hai giới không giống nhau. Phái đẹp sẽ cần một chiếc xe đạp có vùng đầu yên phẳng. Thay vì những chiếc yên có độ cong từ mép ngoài và vào các cạnh.

Đây là cách chọn các loại yên xe đạp thật phù hợp cho người sử dụng. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng Hợp

Tham khảo( xedapnhatbai.net, xedapthegioi.vn,.. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *